4 thủ thuật kéo dài tuổi thọ máy tính

Sử dụng máy vi tính đúng phương pháp là cách để kéo dài tuổi thọ và tiếc kiện được chi phí sửa chữa, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng đúng cách. 4 thủ thuật sau có thể sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ máy tính của mình. su dung may vi tinh dung cach

1.  Đặt PC trong môi trường không thuốc lá: Không chỉ có con người mới phải chịu sự ảnh hưởng của khói thuốc lá, với máy tính  khói thuốc lá có thể làm hỏng các tiếp xúc và các mạch điện tử tinh vi.
2.  Để cho PC chạy: Bật điện PC từ trạng thái nguội là một trong những động tác gây ‘stress’ nhất cho những linh kiện trong hệ thống. Nếu không muốn để PC chạy suốt, bạn dùng thiết lập  Power Management  của Windows để đưa máy vào chế độ Hibernate (ngủ đông) thay vì tắt máy hoàn toàn. Trong Windows XP, bạn nhấn phải desktop và chọn Properties. Nhấn nhãn Screen Saver và chọn nút Power. Chọn nhãn Hibernate để bảo đảm chế độ ngủ đông được kích hoạt, và sau đó chọn thời gian dưới mục ‘System hibernates’ ở bên dưới nhãn Power Schemes (Lưu ý là tùy chọn này không phải bất kỳ PC nào cũng có). Từ phiên bản windows xp trở lên thì các hệ điều hành khách đều hỗ trợ chức năng này. Tuy nhiên cách thức thao tác thì có khác nhau về cơ bản bạn thì giống nhau. Bạn xem bên dưới biểu tượng Power Management để xem xét khả năng PC của mình.
3. Tắt màn hình: Cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ màn hình là tắt màn hình khi không dùng đến
4. Tránh gây sốc máy tính: Bất kỳ khi nào di chuyển hệ thống, kể cả khi chỉ ngang qua mặt bàn, bạn phải bảo đảm đã tắt điện và rút phích cắm điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *