Cách bảo vệ máy tính laptop bền và hiệu quả nhất

Bài viết này hướng dẫn mọi người sử dụng và bảo quản máy tính -laptop hiệu quả hơn.

1. Vệ sinh máy tính đúng cách, thường xuyên, làm sạch ổ đĩa
+ Để bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn, bạn nên thực hiện vệ sinh máy tính 1 tuần 1 lần.
+ Khi vệ sinh bạn nên thực hiện vệ sinh đúng cách, nếu không biết hoặc bạn có nhu cầu vệ sinh toàn bộ máy tính, bạn có thể liên hệ tới trung tâm sửa máy tính gần nơi bạn nhất để được hỗ trợ và thực hiện vệ sinh cho máy tính của bạn nhanh nhất nhé!

Vệ sinh máy tính đúng cách

+ Ngoài ra, để máy tính của bạn hoạt động tốt và trơn tru hơn bạn nên sử dụng các chương trình chống phân mảnh cũng như thực hiện dọn dẹp, làm sạch ổ đĩa thường xuyên cho máy tính của bạn nhé!

2. Chỉ gập máy tính khi không có vật dụng đặt trên bàn phím
+ Khi bạn gập máy tính mà vẫn còn vật dụng cứng, nhọn nằm trên bàn phím như bút có thể đâm vào màn hình máy tính gây hư hỏng, trầy xước màn hình. 
+ Vì vậy, khi gập máy tính, bạn hãy nhìn lại xem còn vật gì đặt trên bàn phím máy tính không rồi hãy gập màn hình xuống nhé!

Sử dụng laptop
3. Sử dụng ổ đĩa phù hợp, không đặt đồ uống cạnh máy tính
+ Ổ đĩa máy tính của bạn nếu không được sử dụng thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của ổ đĩa.
+ Việc sử dụng ổ đĩa quá nhiều để xem phim trực tiếp sẽ ảnh hưởng tới chiếc máy tính của bạn.
+ Bất kể khi chiếc máy tính của bạn đang sử dụng hoặc không sử dụng máy tính, bạn cũng không nên để các loại đồ uống cạnh máy tính, bởi nếu không may làm đổ đồ uống vào máy tính sẽ có thể làm hỏng bàn phím cũng như một số bộ phận khác bên trong máy tính, như vậy bạn lại phải mất tiền để thay thế màn hình hoặc những linh kiện khác cho chiếc máy tính.
4. Không đặt máy tính ở những bề mặt mềm (như: đệm, gối, sofa…)
+ Việc đặt máy tính trên những vật liệu mềm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống thông gió của máy tính, ngăn cản quá trình tản nhiệt của máy tính ra bên ngoài – đây chính là nguyên nhan làm ho máy tính của bạn trở nên nóng hơn.làm cho máy tính
+ Và khi tình trạng này kéo dài, sẽ làm cho máy tính của bạn nhanh hỏng hơn, nhất là bộ phận phần cứng của máy tính, và khi máy tính của bạn bị hỏng, bạn sẽ mất thêm một khoản phí để được hỗ trợ, khắc phục những hư hỏng mà máy tính đang gặp phải.
+ Vì vậy, để bảo vệ chiếc máy tính của bạn, bạn nên đặt máy trên những bề mặt cứng như: mặt bàn làm việc, bàn học…vừa giúp bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn, vừa tạo cho bạn thói quen làm việc cũng như học tập khoa học hơn.
5. Không mở máy quá 120 độ hoặc đặt máy tính xách tay gần các thiết bị điện khác
+ Nếu bạn đặt các thiết bị khác gần chiếc máy tính, điện từ trường phát ra từ màn hình máy tính sẽ gây hại trực tiếp tới thiết bị đó. Vì vậy bạn không nên để các thiết bị khác gần máy tính khi máy đang hoạt động nhé!
+ Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn không nên mở máy quá 120 độ, bởi nếu bạn thường xuyên làm vậy sẽ làm cho màn hình của máy bị rạn vỡ, như vậy bạn sẽ phải mất tiền để thay thế một chiếc màn hình mới cho máy tính.
6. Sử dụng phần mềm diệt virus
+ Máy tính của bạn nếu bị nhiễm virus, không những các file dữ liệu trong máy bị xóa, bị lỗi không thể mở được mà còn làm chậm tốc độ hoạt động của máy, qua đó ảnh hưởng tới hiệu suất, hiệu quả làm việc, học tập của bạn.
+ Bởi vậy, để bảo vệ an toàn cho các dữ liệu trong máy tính của bạn cũng như đảm bảo tốc độ hoạt động của máy, bạn nên cài đặt cho chiếc máy tính một phần mềm diệt virus.
+ Nếu bạn có tiền, bạn hãy sử dụng những phiên bản phần mềm bản quyền để sử dụng cho chiếc máy tính của bạn, một số phần mềm diệt virus bản quyền mất phí có thể kể tới như: Bkav, McAfee LiveSafe 2014, Kaspersky 2015, Bitdefender Total Security 2014…
+ Nếu bạn không có điều kiện sử dụng những phần mềm diệt virus bản quyền, bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí như: Avast Free Antivirus, AVG AntiVirus Free, Avira Free Antivirus, Panda Free Antivirus…
7. Sử dụng pin phù hợp và đúng cách
+ Là một bộ phận quan trọng quyết định máy tính có thể sử dụng được hay không? Vì vậy việc sạc và sử dụng pin máy tính của bạn sao cho đúng và hợp lý để pin không bị chai, hỏng hết sức quan trọng và cần thiết.
+ Khi pin đã được sạc đầy, bạn nên rút sạc pin ra, sử dụng hết bạn mới sạc tiếp và bạn không nên cắm sạc pin thường xuyên bởi viếc làm này sẽ làm cho pin của bạn nhanh bị chai hơn.

Nếu bạn không có thời gian cũng như không biết thực hiện như thế nào hãy gọi cho chúng tôi

[box type=”shadow” align=”aligncenter” class=”” width=””]Dịch vụ vệ sinh laptop tận nhà[/box]

Trương Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *