Cách kinh doanh online hiệu quả trên mạn xã hội facebook

Cùng với sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử, công nghệ thông tin trong lĩnh vực kinh doanh online (kinh doanh trên mạng) thông qua các trang rao vặt rất sôi động như: chotot.com, muare.vn ,raovat.net, muaban.net …, trong thời gian qua các mạng xã hội như: Zalo, Facebook…đã và đang là một mảnh đất màu mỡ để người dùng khai thác triệt để mọi nơi mọi lúc; từ rao vặt cho đến bán hàng, từ quảng cáo sản phẩm đến cách gây dựng những thương hiệu, nhãn hàng của các cá nhân hay tổ chức. Chỉ cần lươt qua facebook hay zalo một chút là đa thấy rất nhiều mặt hàng được “bày bán” hết sức xôm tụ.

banhang-face-1249-1489564612-7451-1510687444

Có khi nào chúng ta tự cảm thấy rối mắt khi mà cứ hễ vô facebook là lại gặp những bài viết hay sản phẩm ta vẫn thường thấy không? xin thưa với các bạn là có, Vậy làm sao để bài viết của mình không bị trôi, luôn nổi trội nhiều màu sắc và luôn chất lượng là một câu hỏi khó mà mọi người luôn phải suy nghĩ để thực hiện nó.

Ngoài những kỹ năng cơ bản cần có chúng ta nên trang bị thêm một số kỹ năng và đầu tư cần thiết về:

  • Hình ảnh: Phải luôn mới, thật nhiều màu sắc và đa dạng, hay thật độc và lạ chẳng hạn…
  • Like: luôn luôn like tất cả những gì bạn thấy hoặc đọc qua đừng ngần ngại gì cả, hãy like càng nhiều càng tốt.
  • Comment: Hãy luôn đọc và comment câu chuyện của bạn bè, thấu hiểu nó như là câu chuyện của chính bạn, vì như thế họ sẽ yêu thích bạn.
  • Chia sẻ, yêu thương và tha thứ: Hãy chia sẻ câu chuyện của mọi người nếu bạn thấy hay, hấp dẫn hoặc cảm thấy có ích cho cộng đồng xã hội; hãy nhẹ nhàng và chân thành yêu thương nếu như có ai đó thắc mắc, chê trách mình; hãy tiếp thu nó một cách nhẹ nhàng va từ tốn rồi nghĩ rằng một ngày nào đó người ta cũng sẽ đồng cảm với bạn, sẽ hiểu bạn; Hãy bỏ qua thật nhanh nếu ai đó có ắc cảm với bạn, thậm chí chửi bới bạn, có lẽ cảm giác lúc đó bạn sẽ cảm thấy tức điên, nhưng bạn hãy luôn bình tĩnh, nhẹ nhàng giải thích, không nên để sự việc xấu đi làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn.
  • Thời gian và thời điểm: Hãy chọn thời điểm đẹp, giờ vàng để up hình sản phẩm, hãy đặt tâm huyết và thời gian của mình theo dõi sản phẩm, theo dõi mọi người nhiều nhất có thể.
  • Và cuối cùng la sự Nhiệt tình: Bạn hãy tham gia mọi sự kiện, mọi nhóm va mọi tổ chức được mời để có thể thông qua đó giao lưu, học hỏi, nói chuyện với mọi người; thông qua đó nâng cao kiến thức bán hàng, uy tín của bản thân trên mạng xã hội đó!

Có rất nhiều cách kinh doanh, kỹ năng bán hàng đã được mọi người chia sẻ, bài này chỉ là những góp ý thêm của cá nhân Ad, mong được mọi người ủng hộ!

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *