Cách sửa chữa máy tính hay laptop báo lỗi dấu chấm thang (!) màu vàng

Máy tính hay laptop là công cụ được sử dụng thường xuyên, rộng rãi hằng ngày trong công việc, giải trí. Quá trình sử dụng máy tính hay Laptop rất dễ phát sinh sự cố lỗi hư hỏng, trong đó phải kể đến một số lỗi về mạng Internet làm gián đoạn công việc gây phiền phức cho người sử dụng. Dù có kết lỗi bằng dây mạng hoặc WiFi thì  hẳn bạn cũng sẽ cảm thấy bực mình và bối rối khi gặp vấn đề này. Một trong những lỗi thường gặp nhất đó chính là biểu tượng mạng internet báo lỗi và xuất hiện dấu chấm thang ! màu vàng nằm trong hình tam giác cộng  với cái thông báo Limit. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục các lỗi này? Xin hãy bỏ ra chút thời gian cùng Laptop247 để khắc phục nhé!

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên đó là:

+ Do chip điều khiển Modem, Switch quá nóng.

+ Có thể đường truyền bị hư hỏng dẫn đến mất tín hiệu đường truyền.

+  Tín hiệu internet bị lỗi từ nhà cung cấp dịch vu: FPT, VIETTEL, VNPT…

Wifi-adhoc-mHotspot-main_Fotor

Kết nối mạng hiện thị dấu chấm than phía dưới thanh Taskbar

Cách khắc phục kết nối internet bị lỗi chấm ! màu vàng.

  1. Kiểm Tra Router/Modem
  • Kiểm tra các đèn tín hiệu trên modem có sáng đủ và bình thường không? Các bạn có thể làm thao tác tắt nguồn Modem vài phút rồi mở lại. Nếu vẫn không được bạn có thể nhấn vào nút Reset (để cấu hình modem trở về mặc định của nhà sản xuất). Sau đó để Setup lại Modem bạn nên dựa vào hợp đồng cung cấp internet hoăc gọi hỗ trợ kỹ thuật để làm theo. Trên thực tế nhiều lúc cấu hình modem bị mất accout người dung nên cần Setup lại.

TD-8817_2122011_02649_822012_113448_Fotor

  1. Trường hợp 1: Modem có 4 Port(cổng) các bạn có thể rút dây Lan để cắm sang một Port khác của Modem để kiểm tra lại tín hiệu Internet. Trường hợp 2: Nếu Modem chỉ có một Port, có thể Modem được kết nối với thiết bị Accespoint(phát wifi), bạn nên cắm thẳng dây Lan từ Modem vào trực tiếp máy tính để xét xem tín hiệu internet bị lỗi từ Modem hay Accespoint.

MR-modem-tplink_Fotor

  1. Chỉnh sửa kết nối mềm trên máy tính bằng cách: Trước tiên, bạn chọn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar>> Chọn Open Netword Sharing Center >> Tiếp tục chọn Change adapter setting >> Sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng Card mạng chọn Diagnose. Nếu do lỗi kết nối thì thao tác này sẽ giúp chúng ta khôi phục lại tín hiệu internet, và dấu chấm than ! màu vàng sẽ mất và kết nối mạng sẽ bình thường trở lại.

bieu_tuong_mang_dau_cham_thang_vang_2_Fotor

  1. Nếu vẫn không được các bạn có thể thực hiện thiết lập Dns theo các thông số bằng cách chọn vào Properties như hình trên: sau đó chọn double vào Giao thức Internet Protocol Version 4(TCP/IPv4).

dns_Fotor

Sau khi đã thao tác tất cả các bước trên mà vẫn không vô mạng được thì các bạn nên nhờ kỹ thuật tư vấn, có thể máy tính đã bị lỗi Windows hoăc bị hư card mang. Bạn cũng có thể truy cập vào đây tham khảo và được tư vấn!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *