Cách xử lý lỗi A disk read error occurred. Press Ctrl+Alt+Del to restart.

A disk read error occurred. Press Ctrl+Alt+Del to restart. đây là lỗi phổ biến rất thường gặp trên máy tính đã sử dụng lâu ngày đặc biệt là với máy tính bàn.

Một điều kỳ lạ bạn không hệ đụng chạm đến CPU hay có bất cứ tháo tác nào có thể ảnh hưởng mà xảy ra lỗi này.

Một khách hàng của Việt Tẹch gọi điện thoại đến và bảo:

Máy tính sáng nay chạy rất chậm, tôi tắt nóng máy và khỏi động lại thì nhận được thông báo A disk read error occurred. Press Ctrl+Alt+Del to restart. 

Sau khi kiểm tra các thông tin các thông tin:  BIOS vẫn nhận thấy ổ  cứng, tất cả điều bình thường. Loại bỏ được một yếu tố. Có thể ổ cũng đã bị BAD SECTOR

Kiểm tra phần cứng bằng Hirent boot:

Xác định lỗi trực tiếp có liên quan đến ổ cứng chúng tôi tiến hành kiểm tra sức khỏe của ổ cứng bằng Hirent Boot, để tiến hành kiểm tra lỗi nhanh chúng tôi sử dụng công cụ Test Hard Disk 1 chức năng trong đĩa Hirent Boot, Sau khi chạy xong và xác định lỗi là do ổ cúng bị Bad sector. Đây là lỗi do ổ cứng bị phân mảnh

bad sector

 

Hướng xử lý: Tiến hành chạy chương trình sữa lỗi tạm thời Test/Repair of Bad Sectors 

repair badsector

sau khi tiến hành xong máy tính hoạt động lại bình thường, Tuy nhiên đây là cách tạm thời máy tính của bạn có thể chạy tiếp được nhưng xa hơn chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên thay ổ cứng mới để tránh tình trạng mất dữ liệu .

Info Việt Tech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *