Dọn dẹp cho các thiết bị Android

Dọn dẹp nhằm có thêm dung lượng. Google Photos là dịch vụ cho phép bạn lưu ảnh không giới hạn nếu độ phân giải thấp hơn 16 MP, cũng là mức độ phân giải thường thấy trên điện thoại ngày nay. Google Photos cũng luôn nằm trên “mây” nên bạn không phải lo tới sự cố mất hết hình ảnh nếu ổ cứng rời của chúng ta chẳng may bị hỏng. Khi đã upload ảnh lên mây rồi, bạn hãy xóa bót các ảnh cũ trong điện thoại để có thêm dung lượng trống.

Dọn dẹp cho các thiết bị Android
Dọn dẹp cho các thiết bị Android

Link để truy cập Google Photos: https://photos.google. com

Để dọn ảnh trong máy, bạn hãy:

  1. Chép hết ảnh từ điện thoại vào máy tính, không càn phân biệt ngày giờ hay nội dung.
  2. Khi đã lên máy tính, xóa hết các ảnh mà bạn cho là không quan trọng, chỉ giữ lại những tấm thiết thực nhất, đẹp nhất, vui nhất
  3. Upload loạt ảnh đó lên Google Photos.
  4. Chép loạt ảnh đó ra ổ lưu trữ phụ để có thêm một bản backup thứ hai, có thể chép ra ổ cứng rời hay di chuyển sang phân vùng khác cũng được.
  5. Xóa ảnh trên máy tính sau khi đã hoàn tất công đoạn sao lưu.
  6. Xóa ảnh trên điện thoại sau khi đã hoàn thành. Bạn có thể cân nhắc để lại một ít hình xem chơi tùy sở thích.. Có nên dùng ứng dụng dọn dẹp Android khống?Cái duy nhất bạn nên dùng là ứng dụng quét bộ nhớ để xem folder nào đang chiếm dung lượng lớn nhất. Bằng cách này, bạn biết thứ gì đang chiếm nhiều bộ nhớ trong nhất để vào xóa cho nhanh và dễ hơn, không cần phải đi tìm thủ công từng thư mục một rất mất thời gian.

Dọn dẹp cho các thiết bị Android

App Storage Analyzer & Disk Usage dùng quét bộ nhớ nhanh, hỗ trợ cả bộ nhớ trong lẫn thẻ microSD, bạn có thể tìm trên PlayStore.

• Dọn dẹp file tạm, file rác như thế nào?

Bạn cần lưu ý là dung lượng ứng dụng chiếm trên máy bằng dung lượng thực của ứng dụng cộng với dữ liệu mà ứng dụng sinh ra hoặc tải về trong quá trình sử dụng. Ví dụ, nếu bạn xài NhacCuaTui hay Zing MP3 và download nhạc về để nghe offline thì chính những bài nhạc cũng đang chiếm chỗ trong điện thoại. Với những ứng dụng như thế thì phần nội dung mà chúng ta download thêm mới nhiều, có khi lên tới cả 6 GB mà không hề hay biết, trong khi bản thân ứng dụng chỉ vài chục MB mà thôi.

Để xóa ứng dụng khỏi máy, bạn mở màn hình

[box type=”shadow” align=”” class=”thongtin” width=””]Settings > App, chọn ứng dụng muốn xóa > Uninstall.[/box]

Để xóa dữ liệu của ứng dụng và các nội dung tạm, bạn vào màn hình

[box type=”shadow” align=”” class=”thongtin” width=””]Settings > App, chọn ứng dụng muốn xóa > Storage > Clear Data & Clear Cach.[/box]

Hoặc nếu chỉ muổn xóa những nội dung không còn xài, bạn vào từng ứng dụng để xóa.
• Đừng quên dọn file nhạc đã sync offline
NhacCuaTui, Zing MP3 là hai trong số nhiều ứng dụng hỗ trợ lưu nhạc để nghe offline, nhiều ứng dụng stream nhạc khác cũng thế. Nếu dung lượng điện thoại của bạn bị đầy và cần dọn dẹp, bạn hãy vào những ứng dụng này rồi xóa bót các bài hát mà bạn ít nghe hoặc không còn thích nữa để giải phóng dung lượng. Chức năng này chỉ dùng khi cằn thiết.
• Dọn dẹp file tạm của Facebook

Facebook là một trong những ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất trong cả điện thoại Android lẫn iOS. Nó không lớn, nhưng lượng dữ liệu tạm mà Facebook lưu lại mỗi lần sử dụng mới là thử khổng lồ. Nhiều khi dung lượng này đạt tới mức 2 GB, một con số kinh khủng, nhất là với bạn nào xài máy có bộ nhớ trong ít.
Đổi với Android, để xóa dữ liệu này, bạn hãy vào màn hình

[box type=”shadow” align=”aligncenter” class=”thongtin” width=”100%”] Settting ->apps – > chọn facebook -> clear data -> clear cache[/box]

Trương Dương

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *