Hướng dẫn cách chia sẻ máy in qua mạng nội bộ

Làm sao để có thể chia sẻ máy in qua mạng với các máy tính trong nội bộ ?

Giả định rằng trong gia đình bạn hoặc trong công ty, phòng ban của bạn có nhiều máy tính, laptop và các thiết bị di động khác, bạn muốn in file tài liệu mà bạn không muốn kết nối thiết bị của mình với máy in thông qua USB.

share pinter in localtion

Trong bài này Việt Tech sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt kết nối và chia sẽ máy in với các thiết bị trong cũng mạng nội bộ

Bước 1:
Từ Start Menu, chọn control Panel. tiếp đến bạn mở mục devices and printers

Bước 2:  Click chọn add a printer, ban có thể thấy  trên thanh menu hoặc bạn click phải chuột chọn add printer cả 2 cách điều được,  sau khi hiện thị được cửa sổ này có phương thức để chọn, chọn add a network, wireless hoặc  Bluetooth printer.

Bước 3:
Cửa sổ add printer  sẽ tự động dò tìm máy in trong hệ thống mạng của bạn, máy in sẽ xuất hiện nếu máy in trên máy tính cắm trực tiếp USB đến máy tính đó có chia sẻ (share printer). Sau một lúc dò tìm cửa số add Printer sẽ xuất  hiện danh sách các máy in.
bạn tiếp tục chọn vào máy in cần  cài đặt và nhất NEXT để tiếp tục

 Bước 4:  hệ điều hành sẽ tự đồng tìm kiếm driver máy in, đương nhiên máy tính sẽ tìm thấy driver cho thiết bị nếu nó có sẵn, tới đây bạn sẽ được hỏi để xác nhận quá trình cài đặt, bạn nhấn YES hệ điều hành sẽ được cài đặt,
Tới đây một hộp thoại thông báo: xác nhận máy tính của bạn đã được kết nối với máy tính. Nhấn NEXT, bạn bạn sẽ nhận được thêm một thông báo hỏi bạn có muốn in thử không ? bạn có thể chọn có hoặc không. Nhấn FINISH để bắt đầu sử dụng máy in.
Info Việt Tech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *