Internet toàn cầu sẽ gặp phải 24 giờ đen tối

Năm 2016 đang dần khép lại và một chương mới cho năm 2017 sẽ được mở ra. Trong lúc nhiều người hy vọng một tương lai công nghệ trong năm sau sẽ nở rộ nhiều hơn nữa, hãng bảo mật công nghệ LogRhythm lại dự đoán mạng Internet toàn cầu sẽ gặp phải 24 giờ đen tối.

Images internet
Images internet

Theo James Carder, Giám đốc an toàn thông tin kiêm Phó chủ tịch của công ty này cho biết, nguyên nhân mạng Internet bị sập không phải là vì vấn đề kỹ thuật. “Trong năm 2017, chúng ta sẽ chứng kiến mạng Internet bị đánh sập trên diện rộng ở một thời điểm nào đó và đâu đó trên thế giới”, ông cho biết, “nếu Internet sập, các thị trường tài chính sẽ chịu hậu quả lớn”.

Chuyên gia bảo mật cũng cho rằng, năm nay chúng ta từng chứng kiến những vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) diện rộng, trong đó có cả TwitterSpotify đã từng là nạn nhân khiến người dùng không thể truy cập được trong vài giờ.

Theo ông Carder, nếu bọn tội phạm chứng tỏ có thể đốn hạ được các website lớn như thế và khiến nửa nước Mỹ không thể truy cập được trong vài giờ, thì thảm họa mất hoàn toàn Internet trong 24 giờ cũng không có gì là chuyện quá khó.

Nếu điều này xảy ra, chắc chắn chúng ta sẽ không thể sử dụng được bất kì dịch vụ gì trên Internet, từ việc Google, xem YouTube hay thậm chí là “thần dân” Facebook cũng sẽ mất đất sống ảo.

Bên cạnh lời tiên tri này, năm 2017 cũng được dự đoán các vụ tấn công mã độc tống tiền trên thiết bị di động sẽ xảy ra nhiều hơn, vì thế chúng ta cần phải cẩn thận trong tất cả các thao tác trên Internet, nếu không sẽ hối hận không kịp.

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *