Khắc phục lỗi NTLDR is missing press Ctrl +Alt+Del to restart

NTLDR-is-missing-press-ctrl-+alt+del-to-restart

Sau khi bật máy lên hoặc khỏi động lại máy (restart) windows xp, và nhận được thông báo “NTLDR is missing press Ctrl +Alt+Del to restart” kèm theo đó là màn hình đen xì. và theo hướng dẫn của màn hình máy tính bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl +Alt+Del  để restar lại máy và kết quả không có gì thay đổi.

ntldr-is-missing_02
ntldr-is-missing_02

Bài viết này Sửa chữa máy tính tại nhà Phước Thảo hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi “NTLDR is missing press Ctrl +Alt+Del to restart”

Vì sao lỗi này lại xuất hiện:

Lỗi NTLDR is missing press Ctrl +Alt+Del to restart xảy ra do tập tin NTLDR  bị mất giải thích nghe có vẻ vô duyên vì thông báo đã nói rõ nó missing, tập tin này mất do các phân vùng chính được định dạng với hệ thống tập tin FAT32, máy tính khởi động bằng cách sử dụng INT-13 từ phân vùng khác các giá trị nạp FAT 32 trên BIOS Parameter block (BPB) không phù hợp với ổ cứng.

Hướng khắc phục

Bước 1: Gỡ các thiết bị ngoại vi

Nếu trong Máy tính của bạn có những thiết bị ngoại vi như đĩa CD, USB, thẻ nhớ hay tháo chúng ra và khỏi động lại máy tính. Nếu vẫn chưa vào được windows bạn sang bước 2

Bước 2: Copy file mới vào thư mục hệ thống

 1.  Nếu có thể bạn sử dụng đĩa hiren boot đề đăng nhập vào hệ điều hành windows mini xp với phiên bản 1.0  trở lên bạn có thể thể sử dụng Windows 95/98/ME/ mini xp.
 2. Sao lưu file MSDOS.SYS bằng cách sử dụng command prompt lưu ý nhấn Enter cho mỗi dòng lệnhattrib -h -r -s c:msdos.sysrename msdos.sys msdos.oldCopy file mới sang hệ thốngsys c:

  attrib -h -r -s c:msdos.sys

  copy msdos.old msdos.sys

 3. Bỏ đĩa hiren boot ra vào cho đĩa cài đặt windows xp vào nếu ko có đĩa có thể sử dụng USB (hướng dẫn cài windows bằng USB)
 4. Khởi động lại máy bằng tổ hợp phí Ctrl + alt+ Enter
 5. Đảm bảo bạn đã thiết lập hệ thống boot từ CD trong CMOS
 6. Sau khi máy khỏi động vào chương trình cài đặt bạn nhấn phím R để khôi phục tập tin.
 7. Tiếp đến bạn chọn Cài đặt Windows xp và enter thông tin của của bạn nếu được hỏi
 8. Giai đoạn kế tiếp  bạn làm theo yêu cầu trên màn hình (nhớ nhấn enter cho mỗi dòng lệnh):

  fixboot

  fixmbr

 9. Bỏ đĩa CD ra và khỏi động lại máy tính
 10. Nếu vẫn còn xuất hiện lỗi bạn chuyển sang bước thứ 3

Bước 3 – Sửa lỗi hệ điều hành

 1. sau khi hoàn tất 2 bước trên lần này bạn cần chạy lại hệ điều hành và để mặc định tự nó sửa lỗi, bằng cách bạn cho đĩa Windows XP và chạy cài đặt lại lần nữa, thường bước này tỉ lệ thành công là 95%. Nếu không được nữa lại qua bước 4

Bước 4: Bạn gọi điện thoai cho Trung tâm sửa chữa Laptop 247 để được tư vấn và hỗ trợ, nếu có thể bạn mang máy tính của bạn ra cửa hàng của chúng tôi để chúng tôi xử lý dùm bạn

Chúc bạn thành công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *