Khắc phục và sửa lỗi laptop thường gặp – Laptop247

 

Vào một ngày không đẹp trời laptop bỗng dưng gặp một số lỗi như sau:

+ Máy xách tay tê liệt hoàn toàn. Không có led báo hiệu khi nhấn nút mở nguồn hoặc khi cắm một adapter còn tốt vào máy. Lỗi này nhẹ thì có thể do giắc cắm adapter bị hở, lõng không tiếp xúc tốt gây chập mạch đứt cầu chì. Nặng thì chập nguồn, chết IC điều khiển nguồn stanby 3V3/5V… chúng ta gọi chung đây là “Pan nguồn”.

+ Màn hình laptop bị gãy bản lề

+ Có nguồn không hình. Khi bấm nút mở nguồn, có led báo hiệu, nhưng không có bất kỳ tín hiệu gì trên màn hình LCD hay xuất ra màn hình ngoài. Hoặc nếu có hình thì bị rác hình. Lỗi này đa phần do chip VGA, cần phải làm lại hoặc thay thế chip VGA mới. Cần có máy hàn chip chuyên dùng thì mới làm được.

Lỗi sọc màn hình

+ Có đèn báo nguồn nhưng không có hình ảnh trên màn hình LCD hay xuất ra màn hình ngoài. Các đèn led thì nhấp nháy liên tục. Pan này thường do 1 thành phần nào đó bị chạm nguồn, có thể là 1 linh kiện, 1 ic hay 1 chip BGA nào đó.

+ Máy hoạt động tốt với Adapter nhưng lại không sạc PIN.

và còn hàng tá lỗi mà bạn máy tính mang lại.

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng lắm vì những lỗi trên là những lỗi thường gặp mà chúng tôi có thể xử lý được cho bạn. Laptop247 chuyên khắc phục sự cố máy tính.

Vui lòng liên hệ hotline 0916.804.007 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí về tất cả các vấn đề liên quan đến sự cố laptop của bạn.