Làm sao để kiểm tra màn hình laptop

Bạn có thể kiểm tra ngay laptop của bạn khi bạn đọc bài viết này

Khi mua máy tính laptop nhằm phục vụ cho công việc, kiểm tra hệ thống phần cứng luôn là phần quan trọng, ngay cả máy mới hay bạn mua máy cũ thì càng quan trọng hơn. Sẽ là không thừa nếu như bạn mua một chiếc laptop bị lỗi việc thay thế linh kiện hoặc mang bảo hành sẽ làm cho bạn tiêu tốn nhiều thời gian và chán khi dùng chiếc máy đó.

Người bán hàng sẽ chỉ cho bạn thấy những tính năng tối ưu nhất của máy, có thể sẽ bật máy lên và xem hệ điều hành mới được cài đặt chạy mượt mà như thế nào, các góc cạnh của laptop láng mượt không vết trầy xước, hoặc có cũng chỉ là một vài vết xước nhỏ có thể chấp nhận, bạn dễ dàng bị đánh lừa bới những tính năng và vẻ bề ngoài của nó.

Tuy nhiên bao nhiêu đó là chưa đủ,  Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một vài động tác sau để kiểm tra. Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Màn Hình Laptop

Việc kiểm tra này khá dễ dàng ngay cả với các bạn không rành về máy tính

Bước 1: Bạn cắm sạc pin của laptop vào máy tính và bật nó lên, Click phải chuột trên biểu tượng của Pin trên thanh công cụ (taskbar ) gần ngay đồng hồ và Click vào “Adjust screen brightness.

man hình laptop
Hình minh hoạt Ảnh: wikihow

 

 Bước 2: chuyển độ sáng của màn hình vào cuối của thanh trượt, sau đó từ từ kéo thanh trượt sang phải cho tới hết thanh trượt, trong lúc kéo bạn quan sát trên màn hình laptop, xem tất cả độ tương phản có tốt không, bạn lặp lại bước này thêm một lần nữa. Gỡ sạc adapter của laptop ra sau bật máy lên và thực hiện một lần nữa lần này bằng pin

Bước 3: kiểm tra bản lề của laptop bạn đẩy màn hình laptop một cách nhẹ nhành cho màn hình ngã về phía sau hết cỡ và sau đó gập từ từ cho màn hình gần gập sát vào máy, thao tác này giúp bạn đánh giá độ ổn định của bản lề laptop, không nên gập quá sát tránh làm cho máy rơt vào tình trạng ngủ đông hoặc tắt máy.

Bước 4: Cắm sạc (adapter) vào lại laptop, kết nối laptop tới màn hình máy tính qua công VGA, sử dụng cap VGA, click phải trên màn hình desktop và click vào “Screen Resolution.” chọn “Multiple displays” để hiểu thị màn hình kép, so sánh độ phân giải giữa 2 màn hình để kiểm tra chế độ hiển thị để tránh sót những chi tiết hoặc pixcel mà có thể có sự khác biệt so với màn hình máy tính. màu sắc hiển trị trên màn hình thì sáng hơn hoặc kém chói hơn màn hình là bình thương.

Có thể với bước 4 sẽ gây khó khăn cho bạn, tuy nhiêu tin tôi đi những bước mà tôi nêu trên đã giúp tôi mua được những chiếc laptop tốt và ít lỗi màn hình.

Cách khác dễ dàng và đơn giản hơn, bạn có thể nhờ người quen có kiến thức về phần cứng để giúp bạn kiểm tra máy 🙂

Trương Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *