Làm sao kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính

Với cách kiểm tra này bạn có thể kiểm tra tộc độ đường truyền internet nhà bạn với bất cứ nhà mạng nào. Một thực tế khi bạn được bàn giao hợp đồng internet từ nhà mạng, bạn chỉ có thể kiểm tra theo cảm tính mà không thể biết chính xác, liệu tốc độ đường truyền của bạn đã đúng gói mà bạn đã đăng ký hay chưa .

Với cách này bạn có thể kiểm tra tốc độ download, upload của bất kỳ mạng ADSL hay mạng Cáp quang (FTTH) nào: VNPT, FPT, Viettel

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA TỐC ĐỘ MẠNG INTERNET TRÊN MÁY TÍNH CỦA BẠN

Bước 1: Bạn kiểm tra lại các đầu nối internet đã chắc chưa, bước này khá quan trọng về lâu dài nó sẽ làm cho bạn khó chịu nếu nó không thực sự cắm đúng và chắc.

Bước 2: Kiểm tra tốc động Download và upload theo hợp đồng. Bạn truy cập vào Website http://speedtest.net. Đây là website uy tín và thường được dân kỹ thuật dùng để kiểm tra đường truyền kết nối mạng trong và ngoài nước . Sau khi truy cập được vào website bạn nhấn chọn

kiem tra toc do internet 1
kiem tra toc do internet 1

Tại khu vực màu vàng được kẻ ô là nơi bạn chọn vị trí, mặc định website sẽ tự xác định vị trí của bạn. Trong hợp đồng sẽ có 2 mục một mục là đường truyền trong nước và nước ngoài, bạn kiểm kiểm tra vị trí để so sánh . Sau khi chọn vị trí xong bạn nhấn BEGIN TEST. 

Bước 3: Đợi một lúc nó sẽ tiến hành kiểm tra các thông số như tốc độ Upload Download, Ping kết quả như hình dưới

BUOC 2 KIEM TRA TOC DO INTERNET
BUOC 2 KIEM TRA TOC DO INTERNET

Bạn để ý đến mục Download và upload, tôi đang kiểm tra tốc độ đường truyền của nhà mạng trong nước tại khu vực Tp. HCM.

Bạn có thể nhấn vào Test again để kiểm tra lại một lần nữa, thông thường tốc độ đường truyền Internet sẽ chậm hơn so với lý thuyết 30% do sự hao hụt trên đường dây truyền, hoặc 30% do virut, hay 20% do thời tiết không ổn định, do vị trí địa lý, … Do đó, bạn nên “khấu hao” các sự hao hụt để có số liệu thích hợp nhất.

Trương Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *