Laptop lõi tứ đã cần thiết nâng cấp

Theo thống kê gần đây chỉ 2/20 laptop hàng đầu trong danh sách bán chạy nhất trên Amazon được trang bị bộ xử lý lõi tứ CPU 4 nhân, và ít hơn 1/4 số Laptop bán chạy trên Newegg  trang bị bộ xử lý nhiều hơn hai lõi. Nhưng sự lựa chọn phổ biến nhất không phải luôn đúng. trong những năm qua, các laptop có trang bị bộ xử lý lõi tứ đang dần tạo ấn tượng tốt hơn so với các sản phẩm  trang bị bộ xử lý lõi kép, và trong những tình huống nhất định, lõi tứ rất cần thiết. Vậy bạn có nên đầu tư vào một chiếc lắc các loại từ hay chưa ?

CPU loi tuNhững con số biết nói.

người ta dùng công nghệ đo điểm chuẩn bị để đánh giá tất cả các laptop phổ biến hiện nay để thấy rõ rệt lợi thế của việc trang bị bộ xử lý lõi tứ trên nó. Những con số này không biết nói dối, và cho thấy câu trả lời lõi tử nhanh hơn trong mọi hoàn cảnh.

Có thể chắc chắn rằng, một hệ thống lõi tứ sẽ có hiệu suất làm việc tốt hơn so với lõi kép trong các bài kiểm tra đa lõi, chẳng hạn một chiếc laptop với CPU lõi kép được đánh giá là nhanh nhất cũng chỉ cung cấp hiệu suất làm việc chưa đến một nửa so với một chiếc laptop với CPU lõi tứ.

Điều đáng ngạc nhiên, ngay cả với những kết quả sử dụng đơn lõi để xử lý công việc, laptop với CPU lõi tứ vẫn luôn đi đầu, bởi lẽ các thí nghiệm gần đây cho thấy một CPU một CPU lõi tứ luôn bị mất điểm trước CPU lõi kép trong các tình huống thực hiện đơn luồng, tuy nhiên tính năng tu Turbo Boost bộ xử lý của Intel đã trở nên tốt theo thời gian, Điều này giúp tăng tốc xử lý của laptop với CPU lõi tứ tăng lên.CPU loi tu

Chẳng hạn, máy tính sử dụng CPU Intel Core i7 x720QM vào năm 2009 có tốc độ cơ sở là 1,6 GHz, Nhưng ngày nay bộ xử lý lõi tứ sử dụng phổ biến tác trên các laptop là Intel Core i7 -4710HQ cung cấp cơ sở là 2,5 Ghz.  Đó là sự tăng trưởng thêm 900 MHz,  CPU lõi kép đã không được hưởng lợi và điều tương tự, mặc dù chúng chạy nhanh hơn cho những cải thiện về về kiến trúc.

Kết quả từ các thử nghiệm Geekbench cho thấy, trong khi một số có thể được xem là đủ, vấn đề cơ bản mọi thứ luôn tốt hơn trong, phẩm trí. nếu bạn không bao giờ làm bất cứ điều gì mà được duyệt web, sự khác biệt có thể không quan trọng. nhưng với việc  chơi game, các ứng dụng hiệu suất cao và thậm chí một số công việc như nén giải nén, sự khác biệt rất đáng chú ý.

Tác động đến tính di động

Trong khi những con số hiệu suất chỉ số sức mạnh của laptop lõi từ so với lõi kép,  thì nó vẫn không giải quyết được cuộc tranh luận liên quan đến tính di động, vốn là thế mạnh của laptop so với máy tính để bàn, các laptop và hướng đến mục tiêu xách tay, nên một bộ xử lý lõi kép là một lợi thế, nhưng bạn cũng cần phải nắm một vài yếu tố liên quan đến tính di động.

Tính di động của laptop
Tính di động của laptop

Đầu tiên là sự cần thiết cho tính di động.Truy cập trang web của bất kỳ nhà sản xuất laptop nào, bạn sẽ thấy những hình ảnh người sử dụng máy tính để làm việc ở ngoài trời, trong sân bay hoặc ngay cả trên bãi biển. đó là cách tiếp thị tốt,  nhưng có thể không hiểu thì hầu hết cho những mục đích sử dụng của laptop. Nếu muốn làm việc được nhiều hơn nữa bạn có thể bỏ thêm tiền để mua các laptop lõi tứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *