Lưu ý khi mua laptop giá rẻ

Người ta thường nói tiền nào của nấy, đối với việc mua laptop giá rẻ cũng thể, tuy nhiên cũng với số tiền đó nếu bạn biết thêm về những lưu ý này bạn có thể thể sở hữu chiếc laptop xịn. Những lưu ý khi mua laptop giá rẻ

  • Phải chấp nhận những thiếu sót

Khi đã quyết định chọn máy tính Windows, công việc tiếp theo của bạn chính là thiết lập những kỳ vọng một cách phù hợp. Laptop Windows giá rẻ sẽ chịu rất nhiều thiếu sót. Nếu nó hoạt động tốc độ nhanh, pin có thể sẽ khá ít. Nếu màn hình tốt, bàn phím có thể không hấp dẫn. Rất ít các sản phẩm 14 inch hoặc 15 inch có thiết kế mỏng, nhẹ, trong khi nhiều sản phẩm được cài đặt sẵn bloatware mà nhiều người không bao giờ sử dụng.

Nhìn chung, không công ty nào chấp nhận cung cấp đến bạn một laptop có các tính năng hấp dẫn mà lại ở mức giá rẻ.

  • Tìm hiểu thông số kỹ thuật

Tiếp theo, hãy lướt qua những tính năng mà bạn nên tìm hiểu trước khi mua sắm laptop cho phù hợp nhất. Đầu tiên, bạn thường thấy màn hình độ phân giải 1366 X 768 pixel. Đó có thể không phải là sắc nét theo tiêu chuẩn hiện đại, gây khó khăn khi chạy nhiều cửa sổ trên màn hình. Nếu có thể, bạn hãy chọn màn hình tấm nền IPS để hiển thị màu sắc tốt hơn và nội dung dễ đọc hơn. Bạn nên chọn loại nền mờ thay vì nền bóng vì khả năng hiển thị dưới ánh sáng mặt trời tốt hơn. Bạn cũng không nên băn khoăn với màn hình cảm ứng.

Thật khó để mong đợi một laptop giá rẻ trang bị CPU Intel Core i5, và nếu không có ý định chơi game, một Core i3 là quá ổn. Intel làm mới CPU hàng năm, vì vậy bạn hãy tìm sản phẩm sử dụng CPU thế hệ thứ 7 là mới nhất. Hãy chắc chắn đó là CPU U-series, còn CPU có một chữ Y trong tên sẽ yếu hơn, ngay cả khi đó là CPU thế hệ mới nhất.

Có đủ bộ nhớ RAM sẽ rất quan trọng cho trải nghiệm mượt mà, nếu may mắn có thể bạn sẽ gặp máy có RAM đến 4 GB. Bạn cũng không thể nhận được ổ SSD, trong khi định mức 500 GB cho ổ HDD cũng khá ổn. Bộ xử lý đồ họa chuyên dụng hoặc GPU là rất hiếm, nhưng bạn có thể tận dụng GPU tích hợp trong CPU. Thời lượng pin chủ yếu ở mức vừa phải, vì các công ty thường có xu hướng phóng đại các dự đoán của họ. Ngoài ra cũng cần đảm bảo máy hỗ trự chuẩn Wi-Fi 802.11ac nhanh nhất nếu có, và thậm chí một vài cổng USB 3.0 trên đó.

  • Chọn phiên bản “sạch” của Windows

Nếu có thể, bạn hãy xem xét mua laptop trực tiếp từ  Microsoft. Nếu laptop của bạn được gán nhãn Signature Edition có nghĩa nó sẽ đi kèm với một phiên bản hoàn toàn sạch của Windows 10. Điều đó có nghĩa là không có phần mềm bloatware cài sẵn, các chương trình trên hệ thống ít ngốn bộ nhớ và không gian lưu trữ.

  • Quan tâm đến lựa chọn cũ

Bạn không nhất thiết phải đầu tư vào một sản phẩm mới giá rẻ, thay vào đó bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một lựa chọn tầm cao hơn ra mắt cách đó khoảng… 18 tháng, về cơ bản, những sản phẩm này được ra mắt lâu và cần thay mới nên mức giá có thể giảm đi vài triệu đồng, nhưng sức mạnh mà chúng mang lại là hoàn toàn phù hợp, thâm chí còn manh mẽ hơn yêu cầu.

  • Nghiên cứu và dùng thử trước khi mua

Sau khi chuẩn bị các thông tin quan trọng, công việc  cuối cùng của bạn đó là trải nghiệm lựa chọn mà mình quan tâm. Đặc biệt, nếu muốn khám phá nhiều hơn, bạn có thể tìm kiếm thông tin phản hồi từ người dùng trên web và làm việc với laptop nếu có thể [đến các cửa hàng có trưng bày laptop này). Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội nghiên cứu kỹ và đầu tư nếu không muốn lãng phí.

Tác giả NGUYỀN THỊ THU PHƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *