Màn hình laptop Dell Insprion 15 N3537

Màn hình laptop là một trong những linh kiện quan trọng cần có của mỗi chiếc laptop. Mỗi loại laptop sẽ có màn hình tương ứng với công nghệ, kiểu dáng và đặc tính khác nhau. Bài viết này giới thiệu màn hình của laptop Dell N3537, là dòng màn hình led mỏng 15.6inch cao cấp dùng cho dòng máy Dell thế hệ mới.

Thông số kỹ thuật màn hình laptop Dell Inspiron 15 N3537

Màn hình laptop Dell Insprion 15 N3537

Màn hình của laptop Dell Inspiron 15 3535 là màn hình True Life có độ phân giải được đánh giá không quá ấn tượng so với dòng máy cao cấp nhưng rất đẹp ở phân khúc tầm trung. Màn hình đẹp, mịn màng cho chất lượng hình ảnh cao với thông số cơ bản như sau:

  • Khả năng tương thích: Laptop Dell Inspiron 15 3537;
  • Hãng sản xuất: LG – Samsung – Chimei;
  • Kích thước: 15,6 Inch;
  • Độ phân giải: 1366 x 768 pixel;
  • Công nghệ chiếu sáng: LED;
  • Thông số cáp tín hiệu: 40 pin;
  • Đặc tính cơ bản: màn gương hoặc màn chống lóa;

Hướng dẫn cách thay màn hình laptop Dell Inspiron 15 3537

Muốn thay màn hình tại nhà một cách thành thạo như thợ mà không cần mang ra tiệm sửa chữa để vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết phục vụ thay màn hình

Việc trang bị đầy đủ dụng cụ phục vụ việc thay màn hình giúp bạn thao tác các giai đoạn về sau dễ dàng hơn, sau đây là một số dụng cụ bạn phải cần đến khi thay màn hình như sau:

  • Tua vít nhỏ với nhiều kích cỡ khác nhau;
  • Dao mỏng, nhỏ dùng để cạy màn hình làm từ nhựa;
  • Màn hình laptop tương thích với model của máy (đối với màn hình Dell Inspiron 15 N3537 sẽ là màn hình dùng cho laptop Dell Inspiron 15 3537);

Thực hiện thay màn hình laptop

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bạn tiến hành thay màn hình theo các bước cơ bản dưới đây:

Tắt máy, tháo pin laptop

Trước tiên muốn an toàn bạn phải ngắt tất cả nguồn điện đang kết nối với máy tính. Tắt máy và đợi trong một vài phút cho đến khi lượng nhiệt thoát ra hết, sờ vào cảm giác không còn nóng là lật ngược laptop và tháo pin ra.

Trước tiên việc cần làm là tháo pin laptop

Tháo hệ thống ốc vít trên màn hình

Sau khi tháo pin, bạn có thể nạy tháo miếng cao su đệm che phần ốc vít trên màn hình ra. Dùng tua vít nhỏ tháo từng vít của màn hình.

Tách khung viền và tháo cáp màn hình laptop

Bạn dùng dao mỏng cạy và bật một trong hai góc ở phía dưới của màn hình để tách khung viền màn hình ra. Tiếp tục tháo các ốc vít bắt vào LCD, úp màn hình xuống dưới rồi tháo LCD của màn hình ra. Sau đó, lấy màn hình mới cần thay nối cáp, bắt ốc vít lại theo như thứ tự tháo lắp ban đầu.

Tách khung viền màn hình

Lắp lại màn hình và kiểm tra

Cuối cùng, bạn lắp lại màn hình vào máy tính. Khi đã lắp xong hoàn thiện, tiến hành kiểm tra lại máy bằng cách nhấn nút Power, nếu màn hình hiển thị bình thường nghĩa là bạn đã thực hiện đúng. Còn không đúng hãy thử lại hoặc đến các cơ sở sửa chữa để được hỗ trợ.

Lắp lại màn hình và kiểm tra

Trên đây là thông số kỹ thuật màn hình laptop Dell Inspiron 15 3537 và hướng dẫn chung cách thay màn hình mà bạn cần phải nắm. Nếu cần hỗ trợ thêm có thể liên hệ với chúng tôi bạn nhé!