Máy chạy quá chậm do cài nhiều phần mền diệt Virus

xu_ly_laptop_vo_nuoc_Fotor

Khi máy tính bị nhiễm virus thì đa phần người sử dụng nghĩ ngay đến việc là tìm ngay một phần mềm virus nào đó cài vô máy để tiêu diệt chúng. Thường thì lúc này máy tính của bạn đã chạy rất chậm do bị lỗi Windows hoặc mất file hệ thống hay bị virus nhân file chiếm đầy bộ nhớ của máy; cộng với việc cài thêm một phần mền diệt virus nữa sẽ khiến máy tính trở lên ì ạch và có thể bị treo máy treo hoàn toàn. Trong trường hợp này máy tính của bạn rất dễ bị lỗi Windows và có thể phải cài đặt lại phần mền.

Lý do là vì khi các phần mền virus chạy sẽ chiếm dụng bộ nhớ của các tiến trình ứng dụng đang chạy trong máy kể cả các tiến trình của hệ thống. Vậy thử hỏi xem máy chúng ta có hai, ba phần mền diệt virus thì chúng sẽ ra sao? Các chương trình sẽ xảy ra xung đột với nhau gây ra những lỗi nguy hiểm như: tự khởi động lại, treo máy, chạy rất chậm và dump hiện lên màn hình xanh chữ trắng “chết chóc”.

Vì vậy các bạn chỉ nên cài và chạy một chương trình chống virus trên máy tại một thời điểm mà thôi. Nếu muốn cài phần mền khác thì nên gỡ bỏ chương trình cũ khởi động lại máy rồi hãy cài phần mền khác. Chính vì lý do này nên một số phần mền diệt virus như: Kaspersky, Norton…khi được cài vào hệ thống nếu phát hiện có bất cứ phần mền diệt virus nào khác sẽ yêu cầu gỡ bỏ mới tiếp tục cho cài, thậm chí con bắt khởi động lại máy nữa mới cho cài. Phước Thảo hi vọng rằng với kinh nghiệm thực tế về sửa chữa máy tính sẽ giúp các bạn hạn chế được việc phải mang máy tới dịch vụ sửa chữa. Nếu các bạn cần tư vấn và tham khảo thì liện hệ:

Websites: www.suachualaptop247.com

Facebook: Hỏi Đáp Tin học.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *