Ram Laptop – một phần quan trọng không thể thiếu khi sử dụng máy tính

Ram Laptop là một trong các bộ phận của máy tính. Nếu bạn muốn sử dụng máy tính với tốc độ thì không thể thiếu được một thành phần quan trọng như Ram. Vậy bạn đã tìm hiểu về Ram chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có những thông tin rõ hơn về công cụ này nhé!

Ram Laptop là một thành phần quan trọng khi bạn sử dụng laptop nên biết

Ram Laptop được hiểu là gì?

Ram được hiểu đơn giản đó là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên trong máy tính. Bạn có thể truy cập mọi dữ liệu mà không cần phải biết vị trí của nó ở đâu ở trên Ram. Đây là sự khác biệt rõ rệt giữa Ram Laptop và ổ đĩa cứng hay các loại ổ đĩa khác. Do vậy trong máy tính Ram luôn là loại bộ nhớ phổ biến nhất và nhờ có Ram mà khi bạn muốn xử lý mọi vấn đề tốc độ đẩy nhanh hơn rất nhiều lần so với các ổ cứng thông thường.

Ram Laptop chính là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên trong máy tính

Phân loại Ram Laptop

Ram Laptop được phân loại làm 2 đó là: Ram tĩnh và Ram động. Trong đó:

  • Ram tĩnh ( Sram): được chế tạo theo công nghệ ECL và là bộ nhớ nhanh. Đây là nơi lưu trữ mọi tệp tin của CMOS dùng cho việc khởi động của máy tính và sẽ không bị mất nội dung sau khi được nạp.
  • Ram động (Dram): sử dụng kỹ thuật MOS. Đây là nơi lưu trữ tạm thời thông tin trong bit nhớ và dữ liệu sẽ bị mất sau và phải nạp lại dữ liệu theo chu kỳ. Dram cũng khá chậm nhưng rẻ tiền hơn Sram cho nên nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng.

Vai trò của Ram Laptop

Ram có vai trò cực kỳ quan trọng mà khi ai tìm hiểu sẽ thấy được điều đó. Nhờ có những vai trò của Ram mà khi sử dụng máy tính bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn rõ rệt. Vai trò của Ram chính là:

  • Tốc độ cực nhanh và hơn rất nhiều lần so với ổ đĩa cứng thông thường
  • Truy cập mọi dữ liệu, chương trình hay tệp tin một cách dễ dàng mà không cần biết vị trí của nó
  • Dung lượng tùy ý và do nhu cầu sử dụng và hệ điều hành máy tính hỗ trợ đến như nào để lắp đặt.

Các loại Ram Laptop đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Ram có rất nhiều loại và thế hệ ram để bạn lựa chọn. Các thế hệ Ram DDR, DDR2 hay đến DDR4 đều phổ biến và thông dụng. Nhưng trong đó có các loại Ram dưới đây là được nhiều người lựa chọn nhất. Đó là:

Dòng Ram Laptop DDR3 ra đời vào năm 2007

  • DDR3: Loại ram ra đời năm 2007 thay thế cho đời cũ DDR và DDR2. Tốc độ truyền tải dữ liệu luôn nằm trong khoảng 800-2133 MHz còn điện áp sử dụng là 1.5V
  • DDR3L: Là bản dùng chủ yếu cho laptop để tăng thời lượng sử dụng pin và giảm sinh nhiệt. DDR3L có thể chạy 2 điện áp 1.35V và 1.5V
  • DDR4: Loại ram ra đời năm 2014 đã được nâng cấp hơn về mọi mặt. Tốc độ truyền tải đã lên tới 2133-4266 MHz và chỉ dùng điện áp thấp 1.2V.

Đó chính là những thông tin về Ram Laptop mà bạn nên biết để khi có nhu cầu mua sử dụng sẽ có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm. Bạn nên mua thêm Ram để lắp sử dụng máy tính sẽ trở nên nhạy và tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn tìm mua Ram Laptop chính hãng với mức giá phải chăng thì hãy đến ngay Laptop247. Đây là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng đang được rất nhiều người tin dùng. Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay, Laptop247 chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất mà bạn sẽ cực kỳ hài lòng.