Repeater là gì và cách thức hoạt động

Repeater là cách thức để tiếp sóng mà không cần phản sử dụng đường truyền kết nối vào modem mà không dùng dây, Repeater tiếp sóng từ một modem wifi để cho mạng wifi có tín hiệu xa hơn

Wifi Repeater là gì?

Trong một mạng LAN, giới hạn của cáp mạng là 100m (cho loại cáp mạng CAT 5 UTP – là cáp được dùng phổ biến nhất), bởi tín hiệu bị suy hao trên đường truyền nên không thể đi xa hơn.

Vì vậy, để có thể kết nối các thiết bị ở xa hơn, mạng cần các thiết bị để khuếch đại và định thời lại tín hiệu, giúp tín hiệu có thể truyền dẫn đi xa hơn giới hạn này.

Wifi Repeater là một thiết bị ở lớp 1 (Physical Layer) trong mô hình OSI. Repeater có vai trò khuếch đại tín hiệu vật lý ở đầu vào và cung cấp năng lượng cho tín hiệu ở đầu ra để có thể đến được những chặng đường tiếp theo trong mạng.

Mô hình hoạt động của repeater ảnh Howto
Mô hình hoạt động của repeater ảnh Howto

Điện tín, điện thoại, truyền thông tin qua sợi quang… và các nhu cầu truyền tín hiệu đi xa đều cần sử dụng Repeater.

Làm thế nào Một WiFi Repeater làm việc?

Một Repeater WiFi hiệu quả bao gồm hai thiết bị định tuyến không dây, tương tự như các router không dây, bạn đã có trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Một trong những thiết bị định tuyến không dây chọn lên mạng lưới hiện có WiFi, và sau đó chuyển tín hiệu đến các bộ định tuyến không dây khác, để truyền tải tín hiệu thúc đẩy mạnh mẽ.

Làm thế nào để cài đặt Một WiFi Repeater?

Tất cả những gì bạn phải làm là đặt repeater ở một vị trí có thể nhận được mạng lưới hiện có WiFi của bạn, và sau đó đính kèm các nguồn cung cấp năng lượng.

Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào repeater WiFi thông qua máy tính của bạn, và nhập vào các chi tiết đăng nhập và mật khẩu của mạng WiFi hiện tại của bạn, cho phép lặp lại WiFi để kết nối và mở rộng.

Mạng lặp đi lặp lại có an toàn?

Lặp WiFi cung cấp các mức an toàn tương đương như các bộ định tuyến truyền thống WiFi (WEP, WPA, WPA2, vv).

Với những tính năng này, Wifi repeater rất phù hợp với các toà cao ốc, những nơi có nhu cầu mở rộng phạm vi liên kết và truyền dữ liệu. Hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và chọn lựa thiết bị phù hợp nhất.

Trương Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *