Windows 10: Những điều kiện có thể quyết định nâng cấp

Liệu phần cứng máy tính của bạn có đáp ứng được yêu cầu của windows 10 hay không ? Theo dự kiến thì windows 10 sẽ được tung ra thị trường chính thức vào tháng 7 này, Nếu bạn một người đam mê công nghệ thì chắc hẳn sẽ hồi hộp chờ đến ngày để được nâng cấp, đặc biệt là khi bạn đang sử hữu windows 7 hoặc windows 8. Tuy nhiên liệu phần cứng của bạn có đáp ứng được những điều này hay không ?

windows 10 upgraded

Với bài viết này Trung Tâm Tin Học Việt Tech mong muốn cung cấp cho bạn sẽ nhìn nhận và đánh giá được khả năng đáp ứng phần cứng của máy tính bạn.

Được mô tả là “Hệ điều hành windows 8 cần phản có” windows 10 chứng kiến sự trở lại của menu start và khôi phục lại giao diện dessktop  thay vì chỉ giao diện Modern hướng đến các thiết bị hỗ trợ màn hình cảm ứng. Windows 10  được cung cấp bản  Preview kể từ tháng  10/2014, và xuất hiện rất nhiều bản Technical Preview trong thời gian qua, tập hợp rất nhiều tính năng, bao gồm cả trợ lý kỹ thuật số Cortana. Nhưng nếu cần phải trang bị cho hệ thống của mình những phần cứng thích hợp.

Yêu cầu phần cứng cho Windows 10.

Microsoft vẫn chưa chính thức xác nhận phần cứng dành cho hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên dựa trên những thông tin thu nhập trong thời gian qua, mà cụ thể là phên bản Technical Preview, có thể nói rằng nếu máy tính của bạn chạy được windows 8.1 là có  thể chạy được windows 10.

Cụ thể hơn, để kiểm tra máy tính óc chạy được windows 10 nổi hay không  bạn xem danh sách các yêu cầu phần cứng dành cho windowns 10 Technical Previwe dưới đây

CPU: từ 1GHz, Ram: 1 Gb dùng cho bản 32 bit và 2Gb dùng cho windows 10 bản 64  bit, HDD(đĩa cứng): dung lượng đĩa còn trống khoãng 16Gb, Card xử lý đồ họa: hỗ trợ Microsoft  DirectX9  với trình điều khiển WĐM. có kết quả tốt nhất khi sử dụng ứng dụng Moderm của Windows,  độ phân giải màn hình tối thiểu phải là 1024 x768 pixel.

phan cung cho windows 10

Sử dụng Windows Compatibility Center

Nếu danh sách trên chưa thực sự giúp bạn hiểu rõ hơn vè cấu hình phàn cứng tối thiểu của máy tính chạy windows 10, bạn có thẻ truy cập vào trang web http://www.microsoft.com/en-gb/windows/compatiblity/compatcenter/home?langugage=en-GB để tìm hiểu về vấn đề này.

Công cụ Upgrade Asistant cung cấp cho người dùng thông tin vè việc liệu máy tính hiện tại của bạn có thích hợp để chạy widows 10 hay không. Hiện nay, công cụ này chỉ dành cho những người quan tâm đến việc nâng cấp lên windows 8.1 , nhưng nếu máy tính của bạn chay được windows 8.1  thì cũng có thể chạy windows 10.

Trước khi tiến hành kiểm tra, bạn đảm bảo tất cả các phần cứng ngoại vi như (chuột , USB máy in, ổ cứng…) được kết nối với máy tính. Để kiểm tra bạn nhấn chuột vào nút có  nhãn DOWNLOAD WINDOWS UPGRADE ASSITANT tương ứng với phiên bản bạn đang dùng. Sau đó, bạn sẽ sớm nhận dược thông báo về việc liệu phần cứng của bạn có tương thích không.

Kiểm tra trình điều khiển mới từ nhà sản xuất phần cứng

Nếu bạn lo lắng về phần cứng kết nối máy tính, như máy in hay máy quét (scan), bàn phím chơi game hay chuột , bạn hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất có liên quan để xác nhận có hay không khả năng tương thích của chúng với  windows 10.

Bạn sẽ thấy một Shortcut kiểm tra  tính tương thích xuất hiện trở lại, Qua đó bạn có thể xem  khả năng tương thích của các thiết bị ngoại vi một cách dễ dàng.

Theo kết quả hiện thị, bạn có thể chọn thiết bị  phù hơp nhất để đảm bảo rằng trình đơn thả xuống hiển thị  đúng với  phiên bản được chọn. Nếu tương thích, phần cứng sẽ được dánh dấu với một màu xanh lá cây, và kiểm tra xem có liên kết nội dung tải về hay không. Đây chính là trình điều khiển cần thiết đẻ cài đặt khả năng tương thích của thiết bị với phần cứng mới.

by info Việt Tech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *