Yahoo và oracle bắt tay thu hút người dùng bằng java

Việc Yahoo thỏa thuận bắt tay cùng với Orale nhằm thu hút người thêm người dùng thông qua việc cài đặt Java

Yahoo hy vọng rằng điều này sẽ giúp họ thành công trong việc thu hút nhiều người dùng giống như lần mà họ đã thực hiện chiến dịch làm “cộng sự” với Mozilla Firefox trong năm qua.

yahoo-java-logos-1920-800x450

Động thái mới nhất của Yahoo tăng thị phần tìm kiếm của mình bằng cách bổ sung chương trình java bằng cách thiết lập mối quan hệ với  Oracle.

Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer công bố thỏa thuận tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào hôm thứ Tư. Một phát ngôn viên của Yahoo cho biết rằng hợp đồng này có thời hạn kéo dài ba năm, tuy nhiên, những điều khoản tài chính trong hợp đồng lại không được vị này cho biết.

Khi người sử dụng máy tính để bàn tải về và cài đặt phần mềm Java của Oracle, họ sẽ được hỏi nếu họ muốn thiết lập Yahoo là trang chủ của họ và công cụ tìm kiếm mặc định. Các hộp kiểm cho rằng mời được bật theo mặc định, mà gần như chắc chắn có nghĩa Yahoo sẽ bổ sung thêm một số lượng người dùng mới mà người dùng thậm chỉ không biết.

Yahoo đã được lợi lớn trong thị phần tìm kiếm cuối năm ngoái sau khi Mozilla Firefox và Google không thể thỏa hiệp cho bản hợp đồng mới, thay vào đó Yahoo sẽ được mặc định trong trình duyệt web Firefox. Tuy nhiêu không có gì là hoàn hảo  Yahoo vẫn bị mất một số người dùng vì họ quay trở lại với Google, nhưng tháng 5/2015 ước tính của comScore cho thấy Yahoo tăng với 12,7% của thị trường tìm kiếm từ máy tính bàn tại  Mỹ – một cải tiến đáng kể so với cùng kỳ của năm trước thấp nhất là  9,8%

Trương Dương

Theo http://searchengineland.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *